Chú Rể Làm Gì Trong Ngày Ăn Hỏi Là Đúng Chuẩn Và Cần Lưu Ý Những Gì?

Chú Rể Làm Gì Trong Ngày Ăn Hỏi Là Đúng Chuẩn Và Cần Lưu Ý Những Gì? Lễ hỏi còn coi như là lễ hỏi vợ. Sau khi tiến hành lễ ăn hỏi, hai họ sẽ cùng nhau chọn ngày lành tháng tốt để làm đám cưới cho cô dâu chú rể. Chúc rượu trong tiệc Ăn Hỏi vừa là phong tục, vừa là một lời cảm ơn của cô dâu – chú rể gửi đến các khách mời đã dành thời gian đến tham dự bữa tiệc chung vui. 

Lễ Ăn Hỏi Là Gì? Quy Trình Trình Tự Lễ Ăn Hỏi

Lễ ăn hỏi vốn là thủ tục quan trọng ngàn xưa đến ngày nay được duy trì. Đối với người Việt, Lễ ăn hỏi là thủ tục quan trọng nhất trong đám cưới mà không thể thiếu. Ngày Ăn Hỏi chính là ngày mà gia đình chú rể mang sính lễ sang nhà cô dâu hỏi cưới, chính thức xin phép cho đôi uyên ương được kết duyên cau trầu.

Chú Rể Làm Gì Trong Ngày Ăn Hỏi Là Đúng Chuẩn Và Cần Lưu Ý Những Gì?

Do đó, Lễ hỏi còn coi như là lễ hỏi vợ. Sau khi tiến hành lễ ăn hỏi, hai họ sẽ cùng nhau chọn ngày lành tháng tốt để làm đám cưới cho cô dâu chú rể. Có thể nói rằng, lễ ăn hỏi chính là sự thỏa thuận chính thức về việc hứa gả giữa hai họ, là bước quan trọng trong quan hệ vợ chồng: cô gái trở thành “cô dâu” sắp cưới của chàng trai

Lễ Ăn Hỏi Tổ Chức Tại Miền Bắc

+ Quy Trình Thủ Tục Lễ Ăn Hỏi: Đôi bạn trẻ hãy cùng Phu Thê tìm hiểu về quy trình trình tự lễ ăn hỏi để chủ động trong việc chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng tiến hàng 1 đám cưới vô cùng suôn sẻ, đặc biệt nên tránh sự đổ vỡ cũng như cãi vã tranh luận trong ngày này bạn nhé

+ Thành phần tham gia lễ ăn hỏi: Trong thủ tục đám ăn hỏi truyền thống, họ nhà trai mang sính lễ ăn hỏi đến và nhà cô gái sau khi nhận lễ ăn hỏi bắt đầu công nhận sự gả con gái cho nhà trai. Kể từ ngày ăn hỏi, 2 bạn trẻ có thể coi là vợ chồng chưa cưới, chỉ còn chờ ngày tiến hành đám cưới để công bố với hai họ.

+ Thành phần tham gia lễ hỏi bên nhà trai: Bên nhà trai sẽ gồm: ông bà, bố mẹ, chú rể, các thành viên trong gia đình, bạn bè và các bạn nam độc thân bưng mâm quả. Số lượng các bê tráp ăn hỏi của nhà trai buộc phải là số lẻ như 3, 5, 7, 9 hoặc 11.

+ Thành phần tham gia lễ hỏi bên nhà gái: Bên nhà gái sẽ gồm: ông bà, bố mẹ, cô dâu, các thành viên trong họ hàng và một số bạn nữ để đón Tráp lễ ăn hỏi. Giống bên nhà zai, số nữ đón tráp hỏi cũng phải tuân theo số lẻ và nên tương ứng với số nam bưng tráp.

+ Đội đỡ tráp ăn hỏi nhà gái

 • Ý nghĩa của việc tổ chức lễ ăn hỏi: Nhà trai sang nhà gái xin phép được hỏi cưới. Trong ngày tổ chức lễ ăn hỏi, nhà trai sẽ mang sính lễ, lễ vật sang nhà gái xin phép được hỏi cưới cho con trai mình. Đây cũng là bước đầu tiên đánh dấu mối quan hệ chính thức giữa cô dâu và chú rể. Nhà trai chính thức ra mắt nhà gái, tạo mối quan hệ qua lại kết tình thân. Ngày ăn hỏi sẽ tạo tiền đề để đám cưới có thể diễn ra tốt đẹp trong thời gian tiếp theo.
 • Thắp hương báo cáo, thể hiện lòng kính trọng đối với gia tiên Lễ ăn hỏi chính là 1 cơ hội để chúng ta báo cáo với tổ tiên, xin phép ra mắt của chàng rể mới trở thành 1 thành viên trong gia đình. Sính lễ để thắp hương trong lễ ăn hỏi thường phải lớn, đầy đủ đúng phong tục để tỏ lòng thành kính, biết ơn của chàng rể mới đối với tổ tiên nhà cô dâu.

+ Bày tỏ thành ý đối với nhà gái: Sính lễ ăn hỏi được chuẩn bị đầy đủ tươm tất, đẹp mắt thể hiện sự tôn trọng của nhà trai đối với nhà gái, cô dâu tương lai. Sính lễ ăn hỏi như 1 lời cảm ơn sâu sắc công dưỡng dục của nhà gái đã nuôi dậy cô dâu khôn lớn đến ngày hôm nay để trở thành dâu con nhà trai. Không những thế trong sính lễ ăn hỏi còn có phong bì lễ đen cũng có thể coi như nhà trai đóng góp 1 phần cho nhà gái để tiến hành chuẩn bị, tổ chức lễ cưới.

Chú Rể Làm Gì Trong Ngày Ăn Hỏi Là Đúng Chuẩn Và Cần Lưu Ý Những Gì?

Thông thường, người đại diện sẽ là người thay mặt cho nhà trai chủ trì và nói chuyện trong hôn lễ. Do đó, nhà trai cần mời một người có khả năng ăn nói lưu loát, dõng dạc và được gia đình kính trọng để làm người đại diện cho gia đình, đó có thể là ông nội, ông ngoại, bác trai, chú … hoặc những người cậu có mối quan hệ thân thiết.

Xong Ăn Hỏi Cô Dâu Có Về Nhà Chồng Không Hay Ở Lại?

Khác với cô dâu thường diện áo dài trong ngày lễ đám hỏi, chú rể sẽ thoải mái hơn trong việc chọn trang phục như áo dài truyền thống, áo dài cách tân hay những bộ com-lê, suit sao cho phù hợp mà vẫn giữ được nét trang trọng. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị trang phục bưng lễ cho dàn rể phụ để có một đội hình lịch sự, tươm tất và đồng đều với nhau trong suốt buổi lễ.

Chúc rượu trong tiệc Ăn Hỏi vừa là phong tục, vừa là một lời cảm ơn của cô dâu – chú rể gửi đến các khách mời đã dành thời gian đến tham dự bữa tiệc chung vui. Tuy nhiên không phải vì thế mà nhiều chú rể có xu hướng muốn chuẩn bị nâng cao tửu lượng cho bảng thân trước ngày trọng đại bằng việc ‘học uống rượu’ cùng bạn bè. Điều này hoàn toàn không tốt chút nào vì không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chàng mà có thể còn ảnh hưởng đến thói quen sau này.

Địa Chỉ Chụp Ảnh Cưới Tại Vinh Nghệ An Giá Ưu Đãi

Studio Chụp Ảnh Cưới Tại Vinh Nghệ An Đẹp & Phong Cách

Đến với Khói Studio bạn có thể thoải mái lựa chọn nhiều concept chụp ảnh khác nhau, từ năng động đến nhẹ nhàng, từ ngọt ngào đến phá cách. Đặc biệt là chi phí chụp ảnh cưới tại Vinh Nghệ Anvô cùng hợp lý, có thể phù hợp với mức mà chúng ta có thể chi trả cho một bộ ảnh cưới đẹp. Nếu chọn Khói Studio thì bạn sẽ sở hữu được bộ ảnh có những khoảnh khắc và cảm xúc chân thật và tự nhiên nhất. Nên bạn hãy yên tâm về dịch vụ của địa điểm này nhé.

 • Địa Chỉ: 79 Phùng Chí Kiên
 • SĐT Liên Hệ:02383.77.99.77
 • Website: www.khoistudio.vn
 • Fanpage: fb.me/photobykhoi

Đến với Khói Studio bạn sẽ được thoải mái lựa chọn concept theo sở thích của mình. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ nhiếp ảnh gia, make up, hậu kỳ để cho ra đời những shoot hình cưới ấn tượng nhất. Dịch vụ của Khói Studio gồm:

 • Chụp ảnh cưới cô dâu chú rể
 • Make up cho cô dâu/chú rể
 • Chụp ảnh cưới ngoại cảnh/phim trường
 • Slide trình chiếu lên màn hình lớn
 • Váy cưới cho cô dâu
 • Vest cho chú rể
 • ….

Khói Studio có đội ngũ trẻ trung luôn cập nhật những phong cách và style trang điểm và chụp ảnh một cách nhanh chóng và kịp thời nên bạn đừng lo là album ảnh cưới của bạn sẽ bị lỗi thời nhé.Khói Studio này sẽ ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc nhất của các cặp đôi bằng sự chuyên nghiệp, yêu nghề và không ngừng tìm kiếm những phối cảnh hình ảnh độc đáo. Cô dâu sẽ hóa thân thành một nàng công chúa xinh đẹp bởi chính bàn tay khéo léo của những chuyên gia make up.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon