Chụp Ảnh Cưới Cô Dâu Đứng Bên Nào? Bên Trái Hay Phải Của Chú Rể

Chụp Ảnh Cưới Cô Dâu Đứng Bên Nào? Bên Trái Hay Phải Của Chú Rể: Không chỉ có trong việc chụp ảnh và đeo nhẫn cưới, các hoạt động khác trong đám cưới cũng tuân theo tục lệ nam tả nữ hữu. Khi trao tráp lễ vật giữa đàn trai và đàn gái, dàn bê tráp nhà trai luôn đứng bên trái còn dàn bê tráp nhà gái luôn đứng bên phải.

Chụp Ảnh Cưới Cô Dâu Đứng Bên Nào? Bên Trái Hay Phải Của Chú Rể

Trong đám cưới, đặc biệt đối với những người châu Á phương Đông, trong đó có Việt Nam rất coi trọng tục lệ nam tả nữ hữu trong đám cưới. Trong một lễ cưới truyền thống của người Việt, nếu quan sát chú ý, chúng ta có thể thấy được sự sắp xếp của những người tổ chức lễ cưới luôn tuân theo phong tục “nam tả nữ hữu.”

Trang Phục Tự Chọn Chụp Ảnh Cưới Studio: Cô Dâu Nên Mặc Gì Để Thật Đẹp? 2

Đầu tiên về vấn đề nhẫn cưới, người nam luôn đeo nhẫn ở bên tay trái, còn người nữ sẽ đeo nhẫn ở bên tay phải. Khi chụp ảnh cưới, thì người chụp ảnh bao giờ cũng xếp chú rể ở bên trái còn cô dâu đừng bên phải.

Không chỉ có trong việc chụp ảnh và đeo nhẫn cưới, các hoạt động khác trong đám cưới cũng tuân theo tục lệ nam tả nữ hữu. Khi trao tráp lễ vật giữa đàn trai và đàn gái, dàn bê tráp nhà trai luôn đứng bên trái còn dàn bê tráp nhà gái luôn đứng bên phải.

Nam Tả Nữ Hữu khi trao tráp đám cưới Trong nghi lễ gia tiên, gia đình hai họ sẽ đứng trước bàn thờ gia tiên làm lễ. Gia đình phía họ nhà trai luôn đứng bên trái, còn gia đình phía họ nhà gái sẽ đứng bên phải. Trong các nghi thức làm lễ cưới trên giáo đường, lễ đường, nếu cô dâu chú rể đứng không đúng vị trí nam tả nữ hữu thì chắc chắn những người lớn tuổi, những người quay phim chụp ảnh cũng sẽ điều chỉnh ngay giúp bạn.

Nguồn Gốc Của Việc Cô Dâu Đứng Bên Phải Chú Rể

Nếu chú ý quan sát thì chúng ta có thể phát hiện thấy rằng trên các bức ảnh cưới, chú rể bao giờ cũng ở bên trái, còn cô dâu bao giờ cũng ở bên phải. Hiện tượng này thường thấy ở Trung Quốc. Theo cách giải thích của các nhà chuyên môn thì hiện tượng này bắt nguồn từ quan niệm âm dương trong triết học cổ đại Trung Quốc. Ý nghĩa xa xưa nhất của âm dương là chỉ phương hướng của các vật thể trong tương quan với mặt trời. Nếu hướng về mặt trời thì là dương, còn nếu quay lưng về mặt trời thì là âm.

Khoá Học Chụp Ảnh Cưới Ở Vinh Nghệ An Có Lâu Hay Không?

Về sau các nhà tư tưởng cổ đại lại dùng quan niệm này để giải thích hai phương diện đối lập với nhau và tiêu trưởng (giảm bớt và tăng thêm) lẫn nhau ở tất cả các sự vật. Họ cho rằng mâu thuẫn giữa âm và dương là điều cố hữu trong bản thân các sự vật. Âm và dương thay đổi nhau là quy luật căn bản trong sự phát triển của vũ trụ. Trong hiện thực họ coi những cái gì to, dài hoặc ở bên trên hay ở bên trái là dương. Còn những gì nhỏ, ngắn hoặc ở bên dưới hay ở bên phải thì được coi là âm.

Nhưng lại có một số nhà chuyên gia cho rằng hiện tượng nằm ở bên trái nữ bên phải có quan hệ tới tục sùng bái các bộ phận sinh dục trong thời cổ đại xa xưa. Trong xã hội thị tộc mẫu hệ, người ta chỉ biết có mẹ mà không biết có bố, thêm vào đó các hoàn cảnh sống khắc nghiệt làm cho tỷ lệ sống còn của trẻ con rất thấp. Vì thế cho nên nữ giới, đặc biệt là đàn bà có khả năng sinh nở thì có địa vị xã hội cao hơn. Do đó trong thần thoại cổ đại có chuyện thủy tổ của nhân loại là nữ thần Nữ Oa đã dùng đất hoàng thổ (đất màu vàng) nặn ra con người. Thời cổ đại cũng coi trọng phía bên phải, phía bên phải là đại diện cho một địa vị cao hơn (thành ngữ “vô xuất kì hữu” : “không ra khỏi bên phải của nó”, đã có được dựa theo tư tưởng này). Như vậy giới nữ cũng được đặt ở phía phải, đại biểu cho một địa vị cao quý hơn.

Studio chụp ảnh cưới thành phố vinh giá rẻ đẹp & nhiều ưu đãi

Studio Chụp Ảnh Cưới Tại Vinh Nghệ An Đẹp & Phong Cách

Đến với Khói Studio bạn có thể thoải mái lựa chọn nhiều concept chụp ảnh khác nhau, từ năng động đến nhẹ nhàng, từ ngọt ngào đến phá cách. Đặc biệt là chi phí chụp ảnh cưới ở Vinh Nghệ Anvô cùng hợp lý, có thể phù hợp với mức mà chúng ta có thể chi trả cho một bộ ảnh cưới đẹp. Nếu chọn Khói Studio thì bạn sẽ sở hữu được bộ ảnh có những khoảnh khắc và cảm xúc chân thật và tự nhiên nhất. Nên bạn hãy yên tâm về dịch vụ của địa điểm này nhé.

 • Địa Chỉ: 79 Phùng Chí Kiên
 • SĐT Liên Hệ:02383.77.99.77
 • Website: www.khoistudio.vn
 • Fanpage: fb.me/photobykhoi

Đến với Khói Studio bạn sẽ được thoải mái lựa chọn concept theo sở thích của mình. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ nhiếp ảnh gia, make up, hậu kỳ để cho ra đời những shoot hình cưới ấn tượng nhất. Dịch vụ của Khói Studio gồm:

 • Chụp ảnh cưới cô dâu chú rể
 • Make up cho cô dâu/chú rể
 • Chụp ảnh cưới ngoại cảnh/phim trường
 • Slide trình chiếu lên màn hình lớn
 • thuê váy cưới cho cô dâu
 • Vest cho chú rể
 • ….

Khói Studio có đội ngũ trẻ trung luôn cập nhật những phong cách và style trang điểm và chụp ảnh một cách nhanh chóng và kịp thời nên bạn đừng lo là album ảnh cưới của bạn sẽ bị lỗi thời nhé.Khói Studio này sẽ ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc nhất của các cặp đôi bằng sự chuyên nghiệp, yêu nghề và không ngừng tìm kiếm những phối cảnh hình ảnh độc đáo. Cô dâu sẽ hóa thân thành một nàng công chúa xinh đẹp bởi chính bàn tay khéo léo của những chuyên gia make up.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon