Chụp Ảnh Cưới Vào Tháng 7 Âm Có Thực Sự Là Xấu?

Chụp Ảnh Cưới Vào Tháng 7 Âm Có Thực Sự Là Xấu?: Hôn nhân là một trong ba việc lớn của đời người: “tậu trâu, xây nhà, lấy vợ”. Và chụp ảnh cưới – một công đoạn trong quá trình kết hôn cũng được coi trọng không kém. Chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm thường bị nhiều người kiêng dè vì quan niệm xưa cho rằng sẽ không may mắn. Vậy có nên kiêng chụp ảnh cưới tháng 7 âm không? Tìm câu trả lời cùng Aloha tại đây nhé. 

Lí Do Người Xưa Kiêng Chụp Ảnh Cưới Tháng 7 Âm

Theo quan niệm tín ngưỡng người xưa, tháng 7 âm hằng năm còn được gọi là tháng cô hồn. Đây là thời gian mà các hồn ma dưới âm phủ được Diêm Vương cho phép lên dạo chơi nhân gian. Lúc này, sự quấy nhiễu, phá phách của các âm hồn sẽ ảnh hưởng không tốt cho người trên dương gian.

Chụp Ảnh Cưới Vào Tháng 7 Âm Có Thực Sự Là Xấu?

Ông bà ta có câu:  “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Và nhiều người vẫn áp dụng câu nói này trong những dịp quan trọng của bản thân và gia đình mình. Nhiều người kiêng kỵ thực hiện các hoạt động mua nhà, mua xe, không tiến hành tổ chức các lễ mừng, hỷ sự vì cho rằng sẽ gặp xui xẻo, không may mắn vào tháng này. Và chụp ảnh cưới cũng là một chuyện vui mừng nên cũng cần kiêng chụp ảnh cưới tháng 7 âm. Theo suy nghĩ người xưa, chụp ảnh cưới hay tổ chức đám cưới thời gian này thì cuộc sống hôn nhân sẽ gặp nhiều trắc trở.

Vậy Có Nên Đi Chụp Ảnh Cưới Vào Tháng 7 Âm Hay Không?

Cuộc sống đang thay đổi theo hướng hiện đại, các quan niệm xưa cũng dần trở nên ít phổ biến. Giới trẻ ngày nay được tiếp xúc nhiều với thông tin bên ngoài hơn và không còn quá chú trọng vào những điều kiêng kỵ chưa được khoa học chứng minh.

Chụp Ảnh Cưới Vào Tháng 7 Âm Có Thực Sự Là Xấu? 2

Bên cạnh đó, theo đạo Phật thì tháng 7 âm là mùa Vu Lan báo hiếu. Đây là khoảng thời gian mà con cháu bày tỏ lòng kính trọng, tưởng nhớ đến các bậc tổ tiên. Đồng thời thể hiện sự hiếu thảo, cảm ơn công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ ông bà. Vì vậy, thực ra tháng 7 âm cũng không phải là một tháng cần kiêng kỵ quá nhiều khi bạn muốn chụp ảnh cưới.

Nếu chụp ảnh cưới tháng 7 âm thì có sao không? Tùy theo đức tin và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn chụp ảnh cưới hoặc không. Nhưng cuộc sống hôn nhân có êm đềm hay không, thật ra phải dựa vào tình cảm và sự trân trọng của hai bạn đối với nhau chứ không phải chỉ một quan niệm xưa cũ là có thể quyết định mọi điều.

Studio Chụp Ảnh Cưới Tại Vinh Nghệ An Đẹp Giá Ưu Đãi

Studio Chụp Ảnh Cưới Tại Vinh Nghệ An Đẹp & Phong Cách

Đến với Khói Studio bạn có thể thoải mái lựa chọn nhiều concept chụp ảnh khác nhau, từ năng động đến nhẹ nhàng, từ ngọt ngào đến phá cách. Đặc biệt là chi phí chụp ảnh cưới tại Vinh Nghệ Anvô cùng hợp lý, có thể phù hợp với mức mà chúng ta có thể chi trả cho một bộ ảnh cưới đẹp. Nếu chọn Khói Studio thì bạn sẽ sở hữu được bộ ảnh có những khoảnh khắc và cảm xúc chân thật và tự nhiên nhất. Nên bạn hãy yên tâm về dịch vụ của địa điểm này nhé.

 • Địa Chỉ: 79 Phùng Chí Kiên
 • SĐT Liên Hệ:02383.77.99.77
 • Website: www.khoistudio.vn
 • Fanpage: fb.me/photobykhoi

Đến với Khói Studio bạn sẽ được thoải mái lựa chọn concept theo sở thích của mình. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ nhiếp ảnh gia, make up, hậu kỳ để cho ra đời những shoot hình cưới ấn tượng nhất. Dịch vụ của Khói Studio gồm:

 • Chụp ảnh cưới cô dâu chú rể
 • Make up cho cô dâu/chú rể
 • Chụp ảnh cưới ngoại cảnh/phim trường
 • Slide trình chiếu lên màn hình lớn
 • Váy cưới cho cô dâu
 • Vest cho chú rể
 • ….

Khói Studio có đội ngũ trẻ trung luôn cập nhật những phong cách và style trang điểm và chụp ảnh một cách nhanh chóng và kịp thời nên bạn đừng lo là album ảnh cưới của bạn sẽ bị lỗi thời nhé.Khói Studio này sẽ ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc nhất của các cặp đôi bằng sự chuyên nghiệp, yêu nghề và không ngừng tìm kiếm những phối cảnh hình ảnh độc đáo. Cô dâu sẽ hóa thân thành một nàng công chúa xinh đẹp bởi chính bàn tay khéo léo của những chuyên gia make up.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon