Chú Rể Có Được Nằm Giường Cưới Không Trước Ngày Trọng Đại Không?

Chú Rể Có Được Nằm Giường Cưới Không Trước Ngày Trọng Đại Không? Ở một số vùng miền phía Bắc Việt Nam, có truyền thống chú rể không nằm trên giường cưới. Thay vào đó, chú rể và cô dâu thường chụp hình chung trên giường cưới nhưng không ở lại trên đó.

Chú Rể Có Được Nằm Giường Cưới Không Trước Ngày Trọng Đại Không?

Chú Rể Có Được Nằm Giường Cưới Không Trước Ngày Trọng Đại Không?

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, chú rể không được nằm giường cưới trước ngày trọng đại. Điều này bắt nguồn từ những quan niệm phong thủy và tâm linh.

 • Theo quan niệm phong thủy, giường cưới là nơi linh thiêng, là nơi bắt đầu cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng. Nếu người khác, kể cả chú rể, nằm lên giường cưới trước thì sẽ mang theo những luồng khí không tốt, ảnh hưởng đến hạnh phúc của đôi vợ chồng.
 • Còn theo quan niệm tâm linh, giường cưới là nơi dành cho cô dâu chú rể, là nơi họ sẽ gắn bó bên nhau suốt đời. Nếu chú rể nằm lên giường cưới trước thì sẽ khiến cô dâu cảm thấy không được tôn trọng, có thể dẫn đến những bất hòa trong hôn nhân sau này.
 • Tuy nhiên, cũng có những quan niệm cho rằng chú rể được phép nằm giường cưới trước ngày trọng đại. Quan niệm này cho rằng, giường cưới là của hai vợ chồng, không cần phải kiêng kị gì. Quan niệm này dựa trên cơ sở khoa học, cho rằng không có bằng chứng nào chứng minh việc chú rể nằm giường cưới trước sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân.

Vậy, chú rể có được nằm giường cưới trước ngày trọng đại hay không là tùy thuộc vào quan niệm của mỗi người. Nếu bạn là người tin vào phong thủy và tâm linh thì tốt nhất nên kiêng kị việc này. Còn nếu bạn là người không tin vào những điều này thì có thể thoải mái nằm giường cưới trước ngày trọng đại.

Lý do giải thích cho việc thay đổi quan niệm này:

 • Nhiều người cho rằng, quan niệm truyền thống là mang tính chất mê tín dị đoan, không có cơ sở khoa học.
 • Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, con người có tư tưởng cởi mở hơn, không còn quá nặng nề về những kiêng kị.
 • Ngoài ra, cũng có một số người cho rằng, việc chú rể nằm giường cưới trước không ảnh hưởng gì đến hạnh phúc hôn nhân của họ.
 • Cuối cùng, việc chú rể có được nằm giường cưới trước hay không là tùy thuộc vào quan niệm của mỗi người. Nếu bạn tin vào những kiêng kị này, bạn nên tránh việc chú rể nằm giường cưới trước. Tuy nhiên, nếu bạn không tin vào những kiêng kị này, bạn có thể thoải mái nằm giường cưới trước hoặc sau cô dâu.

Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể lựa chọn được cách thức phù hợp:

 • Nếu bạn tin vào những kiêng kị này, bạn nên tránh việc chú rể nằm giường cưới trước. Bạn có thể nhờ người thân hoặc bạn bè giúp đỡ trong việc chuẩn bị phòng cưới, trải ga giường,… để đảm bảo chú rể không nằm giường cưới trước khi cô dâu.
 • Nếu bạn không tin vào những kiêng kị này, bạn có thể thoải mái nằm giường cưới trước hoặc sau cô dâu. Bạn có thể cùng cô dâu trải ga giường,… để thể hiện sự quan tâm, yêu thương của mình đối với cô dâu.

Ý nghĩa phong thủy của giường cưới

Giường ngủ được xem là nội thất duy nhất có vai trò phong thủy quan trọng đối với cuộc sống của hai vợ chồng. Nó có liên quan trực tiếp tới hạnh phúc và sức khỏe của hai vợ chồng.

Cô Dâu Chụp Ảnh Cưới Trong Studio Tạo Dáng Thế Nào Đẹp? 2

Theo quan niệm phong thủy, một chiếc giường cưới tốt phải đảm bảo 3 yếu tố như sau:

 • Đầu giường tốt: Khi chúng ta ngủ, cơ thể bắt đầu phục hồi lại năng lượng sau một ngày làm việc vất vả. Theo phong thủy, đầu giường tốt phải thật vững chắc, chất liệu phải là từ gỗ hoặc bọc đệm. Nên có sự kết hợp tốt giữa các vật liệu rắn khác nhau, điều này sẽ hỗ trợ năng lượng phong thủy cho phòng ngủ của bạn cũng như phong thủy cho bạn.
 • Đệm trải giường tốt: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đệm trải giường với chất liệu và nhiều mẫu mã khác nhau. Lựa chọn một chiếc đệm trải giường sẽ giúp bạn cải thiện giấc ngủ và sự nghỉ ngơi. Ngủ ngon hơn mỗi đêm sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe và tinh thần tốt.
 • Chiều cao hợp lý cho giường cưới: Để dòng chảy năng lượng dưới gầm giường cân bằng thì giường ngủ phải được lựa chọn với chiều cao hợp lý. Theo quan niệm phong thủy, những chiếc giường ngủ có sự tích hợp của các ngăn tủ đựng đồ được cho là xấu phong thủy.

Chúc bạn và cô dâu của mình có một đám cưới hạnh phúc và trọn vẹn!

Địa Chỉ Chụp Ảnh Cưới Tại Vinh Nghệ An Đẹp Giá Ưu Đãi

Studio Chụp Ảnh Cưới Tại Vinh Nghệ An Đẹp & Phong Cách

Đến với Khói Studio bạn có thể thoải mái lựa chọn nhiều concept chụp ảnh khác nhau, từ năng động đến nhẹ nhàng, từ ngọt ngào đến phá cách. Đặc biệt là chi phí chụp ảnh cưới tại Vinh Nghệ Anvô cùng hợp lý, có thể phù hợp với mức mà chúng ta có thể chi trả cho một bộ ảnh cưới đẹp. Nếu chọn Khói Studio thì bạn sẽ sở hữu được bộ ảnh có những khoảnh khắc và cảm xúc chân thật và tự nhiên nhất. Nên bạn hãy yên tâm về dịch vụ của địa điểm này nhé.

 • Địa Chỉ: 79 Phùng Chí Kiên
 • SĐT Liên Hệ:02383.77.99.77
 • Website: www.khoistudio.vn
 • Fanpage: fb.me/photobykhoi

Đến với Khói Studio bạn sẽ được thoải mái lựa chọn concept theo sở thích của mình. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ nhiếp ảnh gia, make up, hậu kỳ để cho ra đời những shoot hình cưới ấn tượng nhất. Dịch vụ của Khói Studio gồm:

Chụp ảnh cưới cô dâu chú rể

 • Make up cho cô dâu/chú rể
 • Chụp ảnh cưới ngoại cảnh/phim trường
 • Slide trình chiếu lên màn hình lớn
 • Váy cưới cho cô dâu
 • Vest cho chú rể
 • ….

Khói Studio có đội ngũ trẻ trung luôn cập nhật những phong cách và style trang điểm và chụp ảnh một cách nhanh chóng và kịp thời nên bạn đừng lo là album ảnh cưới của bạn sẽ bị lỗi thời nhé.Khói Studio này sẽ ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc nhất của các cặp đôi bằng sự chuyên nghiệp, yêu nghề và không ngừng tìm kiếm những phối cảnh hình ảnh độc đáo. Cô dâu sẽ hóa thân thành một nàng công chúa xinh đẹp bởi chính bàn tay khéo léo của những chuyên gia make up.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon