Một Tuần Trước Cưới Cần Làm Gì? Nên Tránh Cái Gì?

Một Tuần Trước Cưới Cần Làm Gì? Nên Tránh Cái Gì? Thời gian gần kết hôn, hãy cho phép mình nghỉ phép vài ngày không dính líu tới công việc, ít nhất là 2 ngày không ở văn phòng để dành nhiều thời gian nghỉ ngơi để chuẩn bị tâm thế thật tốt. Ngoài ra, những ngày trước đám cưới cũng có nhiều cuộc gặp gỡ với các nhà cung cấp, các buổi diễn tập cuối cùng để chắc chắn rằng mình xác nhận tất cả thông tin trong lễ cưới của mình.

Một Tuần Trước Cưới Cần Làm Gì? Nên Tránh Cái Gì?

Sau khoảng thời gian tất bật chuẩn bị cho ngày trọng đại của mình, giờ đây chỉ còn 7 ngày nữa là tới thời khắc ấy, thời khắc mà bản thân bất kỳ ai dù là cô dâu hay chú rể, kể cả gia đình cũng rất mong chờ nó tới. Hầu như đoạn thời gian chỉ còn một tuần cặp đôi có thể dành toàn bộ thời gian để chăm sóc bản thân, tĩnh lặng và ở bên gia đình, những người mình thân yêu trước lễ cưới.

Tuy nhiên, đừng quên rằng, các khâu chuẩn bị cuối cùng vẫn cần cặp đôi ở đó và sau đây là những công việc còn lại trong một tuần trước đám cưới cần cặp đôi xử lý.

Một Tuần Trước Cưới Cần Làm Gì?

Studio Chụp Ảnh Cưới Tại Vinh Nghệ An Đẹp & Phong Cách 30

1/ Tạm xa công việc một vài ngày: Thời gian gần kết hôn, hãy cho phép mình nghỉ phép vài ngày không dính líu tới công việc, ít nhất là 2 ngày không ở văn phòng để dành nhiều thời gian nghỉ ngơi để chuẩn bị tâm thế thật tốt. Ngoài ra, những ngày trước đám cưới cũng có nhiều cuộc gặp gỡ với các nhà cung cấp, các buổi diễn tập cuối cùng để chắc chắn rằng mình xác nhận tất cả thông tin trong lễ cưới của mình.

2/ Hoàn thiện sơ đồ chỗ ngồi: Thời gian xác nhận số lượng khách mời cuối cùng là cách khoảng 2 tuần trước đám cưới, đặc biệt xác nhận tham dự rất quan trọng với kiểu đám cưới tổ chức ở xa như đám cưới phương xa hoặc đám cưới thân mật để cặp đôi và nhà cung cấp chắc chắn số lượng tham dự, đảm bảo khâu chuẩn bị và hậu cần chu đáo đón tiếp khách mời cũng như tránh lãng phí quá mức cần thiết nếu khách mời không tham dự mà không xác nhận từ trước đó.

Sau khi đã xác định số lượng khách tham dự, việc tiếp theo là phân loại và sắp xếp chỗ ngồi cho họ, cần hoàn thiện sơ đồ chỗ ngồi để khách biết vị trí của mình ngồi ở đâu, tránh để khách ngồi với người lạ sẽ tạo ra cảm giác ngại ngùng và bối rối.

3/ Thực hiện những thanh toán cuối cùng: Có thể trong tuần cuối cùng chuẩn bị, một số nhà cung cấp sẽ yêu cầu thanh toán những khoản còn lại trong hợp đồng. Tuy nhiên, cũng có một vài nhà cung cấp sau khi hoàn thành lễ cưới mới phải thanh toán hoàn tất, thế nhưng cặp đôi cũng có thể chủ động thanh toán để chủ động ngân sách của mình cho kế hoạch sau như tuần trăng mật tránh bối rối.

4/ Ưu tiên chăm sóc bản thân:  Tận dụng khoảng thời gian này để nuông chiều bản thân, chắc chắn rằng bản thân cần được chăm sóc và tinh thần của mình phải luôn trong trạng thái thoải mái. Nhất là đối với các nàng dâu, những ngày này tâm trạng có lẽ diễn biến khá phức tạp bởi sắp tới là bước ngoặt của cuộc đời mình, có gia đình mới và gia đình nhỏ của mình…

Hãy tham gia một số hoạt động như thể thao, yoga hay đi spa chăm sóc da mặt, tắm nước nóng để cơ thể được tốt hơn, đảm bảo diện mạo trong ngày cưới là tuyệt nhất nhé. Ngoài ra, cô dâu chú rể cũng có thể thay đổi một chút diện mạo của mình để trông tươi trẻ hơn như thay đổi màu tóc, hạn chế “chơi lớn” lỡ may không hợp với sự chuẩn bị trước đó cho ngày cưới, không nên đi chệch quá nhiều với phong cách mà bạn biết chắc chắn nó phù hợp với mình bởi tuần trước đám cưới không phải là thời gian để thử nghiệm.

5/ Thử giày: Không nên để ngày cưới là lần đầu tiên mang giày, hãy mang nó từ trước đó có thể mang đi ra ngoài, đi khiêu vũ bởi giày mới sẽ rất cứng và có thể khiến bạn bị đau chân. Điều tốt hơn là làm quen với đôi giày từ trước đó bằng những hoạt động truyền cảm hứng như đi nhảy, đi khiêu vũ để xóa tan đi những lo lắng về đám cưới trong tuần này.

6/ Đóng gói những vật dụng cần thiết: Bắt đầu sửa soạn và đóng gói những vật dụng cần thiết quan trọng, tạo một checklist danh sách những vật dụng và kiểm tra nó đầy đủ trước khi khởi hành. Cần thực hiện việc này trước một tuần hoặc hơn bởi sẽ có rất nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh để mang đi và di chuyển tới địa điểm tổ chức đám cưới,

Vậy nên để không bối rối và trở nên lộn xộn thì hãy chắc chắn đã mang đủ những gì cần thiết từ quần áo, trang phục và váy cưới tới phụ kiện và các vật dụng cá nhân bao gồm cả đồ vệ sinh cá nhân cho suốt chuyến hành trình này nhé.

Những Việc Không Nên Làm Trong Tuần Trước Lễ Cưới

1/ Thử liệu pháp chăm sóc da mới: Nếu muốn làm điều gì mới mẻ cho làn da của mình thì hãy thực hiện nó trước ít nhất hai tháng để da vừa làm quen với liệu pháp mới vừa phòng những tình huống như dị ứng xảy ra. Nên thử kiểu tóc và trang điểm từ trước để xác định được trước diện mạo xuất hiện của mình trong ngày quan trọng.

2/ Cắt tóc: Nếu cô dâu có mái tóc từ trung bình tới dài và đang có ý định cắt tóc thì chắc chắn rằng đó là mái tóc mình đã từng trải nghiệm trước đó và chắc chắn nó phù hợp với mình. Nếu chắc chắn cắt, hãy cắt trước từ ba tuần để tóc có thời gian ổn định bởi mới cắt xong có thể sẽ trông khá “ngố”.

3/ Viết lời thề: Tuần cuối trước đám cưới không phải là thời gian bắt đầu suy nghĩ viết ra lời thề nguyện trong đám cưới, đây là tuần để hai bạn thực hành nó, điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn khi đứng trước lễ đường và đứng trước người bạn đời của mình. Có thể đội ngũ chụp ảnh và quay phim sẽ lấy lời thề nguyện được viết trên giấy để làm tư liệu cho thước phim đám cưới, vậy nên tuần cuối là lúc lời thề nguyện đã hoàn toàn sẵn sàng.

4/ Thực hiện những thay đổi không cần thiết: Đây chắc chắn là việc hầu như ai cũng đã biết nhưng vẫn cần lưu ý bởi đôi lúc cảm giác rộn rã trước ngày cưới khác với thời gian chuẩn bị trước đó, cặp đôi có thể sẽ có những ý tưởng muốn thay đổi như đổi màu hoa, đổi bảng hiệu hay bất cứ điều gì.

Đừng quá để tâm tới những chi tiết đã được chuẩn bị và mong muốn thay đổi nó, bạn sẽ lại dành quá nhiều thời gian cho những chi tiết ấy một lần nữa mà không có thời gian cho bản thân và đôi khi sẽ dẫn đến căng thẳng nếu sự thay đổi đó không được như ý muốn.

Tuần này, hãy dành trọn vẹn để tận hưởng từng khoảnh khắc mà đừng lo lắng điều gì nữa nhé bởi thật ra, bạn đã làm rất tốt từ trước đó rồi.

Địa Chỉ Chụp Phóng Sự Cưới/Chụp Ảnh Cưới Ở Vinh Nghệ An Đẹp Giá Ưu Đãi

Studio Chụp Ảnh Cưới Tại Vinh Nghệ An Đẹp & Phong Cách

Đến với Khói Studio bạn có thể thoải mái lựa chọn nhiều concept chụp ảnh khác nhau, từ năng động đến nhẹ nhàng, từ ngọt ngào đến phá cách. Đặc biệt là chi phí chụp ảnh cưới tại Vinh Nghệ Anvô cùng hợp lý, có thể phù hợp với mức mà chúng ta có thể chi trả cho một bộ ảnh cưới đẹp. Nếu chọn Khói Studio thì bạn sẽ sở hữu được bộ ảnh có những khoảnh khắc và cảm xúc chân thật và tự nhiên nhất. Nên bạn hãy yên tâm về dịch vụ của địa điểm này nhé.

  • Địa Chỉ: 79 Phùng Chí Kiên
  • SĐT Liên Hệ:02383.77.99.77
  • Website: www.khoistudio.vn
  • Fanpage: fb.me/photobykhoi

Đến với Khói Studio bạn sẽ được thoải mái lựa chọn concept theo sở thích của mình. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ nhiếp ảnh gia, make up, hậu kỳ để cho ra đời những shoot hình cưới ấn tượng nhất. Dịch vụ của Khói Studio gồm:

Chụp ảnh cưới cô dâu chú rể

  • Make up cho cô dâu/chú rể
  • Chụp ảnh cưới ngoại cảnh/phim trường
  • Slide trình chiếu lên màn hình lớn
  • Váy cưới cho cô dâu
  • Vest cho chú rể
  • ….

Khói Studio có đội ngũ trẻ trung luôn cập nhật những phong cách và style trang điểm và chụp ảnh một cách nhanh chóng và kịp thời nên bạn đừng lo là album ảnh cưới của bạn sẽ bị lỗi thời nhé.Khói Studio này sẽ ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc nhất của các cặp đôi bằng sự chuyên nghiệp, yêu nghề và không ngừng tìm kiếm những phối cảnh hình ảnh độc đáo. Cô dâu sẽ hóa thân thành một nàng công chúa xinh đẹp bởi chính bàn tay khéo léo của những chuyên gia make up.

Hai điểm mạnh của ảnh phóng sự cưới là khả năng lột tả cảm xúc và khả năng kể chuyện của từng bức ảnh, cũng như của cả bộ ảnh khi được đặt cạnh nhau. Cô dâu và chú rể nào cũng sẽ rất tất bật, hầu như không có thời gian để ý đến tất cả mọi thứ trong ngày vui của mình, ảnh phóng sự cưới sẽ phần nào giúp cô dâu chú rể thấy được nhiều góc nhìn, nhiều khoảnh khắc và gợi lại nhiều cảm xúc mỗi khi xem lại.
Ngoài ra, ảnh phóng sự cưới có tính nghệ thuật hơn so với ảnh truyền thống vì không bị gò bó vào khuôn mẫu nào. Vì vậy ảnh phóng sự cũng đòi hỏi tính sáng tạo cao từ photographer.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon