Suối Tiên địa điểm chụp ảnh cưới được ưa chuộng

Giới thiệu chung

Suối Tiên nằm dưới hồ Thiên Tượng, thuộc phường Bắc Hồng, TX Hồng Lĩnh. Tương truyền đây là nơi xưa tiên tắm và còn để lại dấu chân trên đá Thạch Bàn. Quanh năm suối Tiên rì rào chảy, tạo thành bản nhạc êm đềm bên hồ Thiên Tượng giữa núi non xanh mát ngàn thông.

Đến đây, bạn không chỉ được ngắm thắng cảnh đẹp, hấp dẫn mà còn là nơi tĩnh dưỡng tâm hồn, hoà mình vào thiên nhiên trong xanh, êm ái.

Suối Tiên – nơi Tiên ngự theo tương truyền, chảy dài từ trên hồ Thiên Tượng xuống chân núi. Quanh năm suối Tiên chảy rì rào, hòa quyện cùng với tiếng gió rừng vi vu thành một bản hợp xướng tuyệt vời giữa đại ngàn xanh mát…..

 

Lịch sử hình thành

Đến đầu thế kỷ 19, chùa Thiên Tượng vẫn là ngôi chùa đẹp, là chốn u tịch, thâm nghiêm, nhưng vào năm Ất Dậu 1885, sau biến cố kinh thành Huế, vua tôi Hàm Nghi chạy ra Sơn Phòng, Hương Khê phát động phong trào Cần Vương thì vùng Hồng Lĩnh cũng trở thành nơi hoạt động chống thực dân Pháp. Vì vậy, thực dân Pháp đã cho đốt chùa và tàn phá chùa thành phế tích. Đến năm 1901, Tổng đốc An Tĩnh là Đào Tấn đã cho trùng tu xây dựng lại chùa. Chùa Thiên Tượng có thượng tịnh, hạ tịnh, có Lưu Đức tháp và Thạch Sơn tháp, trong chùa có chuông Đại Hồng và nhiều tượng Phật có giá trị nghệ thuật cao… Khuôn viên chùa chừng 150.000 m2 được giới hạn bởi hai suối lớn (suối Bắc và suối Nam) cả hai đều bắt nguồn từ đỉnh Thiên Tượng mà hợp thành. Đường lên chùa được xếp đá công phu theo từng bậc như thang đá. Từ chùa nhìn xuống thị xã Hồng Lĩnh đẹp như một bức tranh.

Địa điểm này là một trong những nơi được các cặp đôi chụp ảnh cưới tại Khói lựa chọn nhiều nhất. Đến đây các cặp đôi được thoả thích ngắm cảnh và hoà mình thiên nhiên kết hợp du lịch cắm trại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon