Tuyệt chiêu dự trù khách mời đám cưới

⁉️ Một trong những việc quan trọng nhất của đám cưới là tiệc cưới. Để tiếp đón khách mời chu đáo nhưng vẫn đảm bảo ngân sách tiết kiệm là mối quan tâm hàng đầu của nhiều cô dâu chú rể. Vậy tính toán và dự trù số lượng khách mời thế nào là hợp lý nhất?
Việc đầu tiên bạn cần làm là phân loại khách mời. Thường trong một đám cưới sẽ có những nhóm khách sau:
✅ Nhóm khách mời số 1: Người thân, bạn thân.
Đây có thể coi là số khách mời chủ yếu tham dự tiệc cưới của bạn. Những khách mời này thường là những người có quan hệ tốt và lâu năm. Vì vậy, số lượng khách đi được trong nhóm này rơi vào khoảng 90%.
✅ Nhóm khách mời số 2: Hàng xóm láng giềng, bạn bè và đồng nghiệp.
Nếu khách mời là bạn bè, đồng nghiệp ông việc ổn định và thường xuyên liên lạc thì 85% trong số này sẽ đến tham dự lễ cưới của bạn. Còn lại nếu khách mời mà bạn ít gặp trong vòng 6 tháng đến 1 năm thì khả năng chỉ có 70% tham dự mà thôi. Như vậy, con số trung bình cho nhóm khách mời này là khoảng 80%.
✅ Nhóm khách mời số 3: Người thân, bạn bè ở xa
Đối với những người thân thiết mà hiện đang công tác ở xa, ở nước ngoài thì bạn nên đề cập trước để có xác nhận chính xác từ khách mời. Do khoảng cách nên những vị khách này dù thân thiết nhưng khả năng tham gia chỉ là khoảng 40%.
Sau khi đã xác định số lượng cho từng nhóm, công thức tính khách mời đám cưới sẽ như sau:
(a×90%) + (b×80%) + (c×40%)
Trong đó số khách nhóm 1 là a, nhóm 2 là b, nhóm 3 là c.
Ví dụ, danh sách khách mời nhóm 1 của bạn là 200 người, nhóm 2 có 100 người, nhóm 3 có 50 người, thì bạn sẽ tính như sau:
(200×90%) + (100×80%) + (50×40%) = 280 (khách)
Tất nhiên cách tính trên chỉ mang tính tương đối, nên dự trù những tình huống bất ngờ để mọi việc có thể diễn ra suôn sẻ.
địa chỉ chụp ảnh cưới đẹp ở vinh Tuyệt chiêu dự trù khách tiệc cưới tuyệt chi dự trù khách tiệc cưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon