Các Ưu Điểm Khi Chụp Ảnh Cưới Truyền Thống Tại Nhà

Các Ưu Điểm Khi Chụp Ảnh Cưới Truyền Thống Tại Nhà: Ảnh cưới truyền thống là những bộ hình được chụp với góc chính diện, mọi người nghiêm túc và trật tự. Giữa xu hướng tổ chức cưới hiện đại, nhiều cặp đôi lựa chọn thực hiện phóng sự cưới để lưu giữ những khoảnh khắc tự nhiên của ngày trọng đại. Vậy liệu chụp ảnh cưới truyền thống có phù hợp với tiệc hiện đại?

Các Ưu Điểm Khi Chụp Ảnh Cưới Truyền Thống Tại Nhà

Ảnh cưới truyền thống là những bộ hình được chụp với góc chính diện, mọi người nghiêm túc và trật tự. Giữa xu hướng tổ chức cưới hiện đại, nhiều cặp đôi lựa chọn thực hiện phóng sự cưới để lưu giữ những khoảnh khắc tự nhiên của ngày trọng đại. Vậy liệu chụp ảnh cưới truyền thống có phù hợp với tiệc hiện đại?

Các Ưu Điểm Khi Chụp Ảnh Cưới Truyền Thống Tại Nhà 1

Ảnh cưới truyền thống là những bức hình được chụp ở góc chính diện, sao cho mọi người đều ở trung tâm. Đồng thời, đội hình giữ trạng thái nghiêm túc, chỉn chu, thể hiện được mọi khuôn mặt xuất hiện trên khung hình đều cười thật tươi. Chụp hình cưới truyền thống thường tập trung hoàn toàn vào người, hạn chế các chi tiết, khung cảnh xung quanh. Chính vì thế album ảnh cưới truyền thống thường được lòng người lớn trong gia đình.

Ngày cưới là buổi lễ thiêng liêng nhất đời người, là thời khắc chứng kiến hai con người trưởng thành chính thức xây dựng một gia đình nhỏ. Chính vì thế bên cạnh những bộ ảnh cưới Pre Wedding, những album hình cưới truyền thống là cách tốt nhất để lưu giữ những khoảnh khắc thiêng liêng diễn ra trong ngày trọng đại.

Trong suốt ngày cưới diễn ra, sự bận rộn, cập rập là điều khó tránh khỏi. Vì thế nhiều cô dâu, chú rể và bố mẹ hai bên vô tình “quên” những lời chúc, sự xuất hiện của khách mời từ xa đến.

Bên cạnh đó, một số cô dâu-chú rể mong muốn tiết kiệm chi phí cho ngày cưới dẫn đến việc tiết giảm các dịch vụ trong ngày cưới. Họ ưu tiên những lựa chọn vừa đảm bảo trọn vẹn cho ngày cưới mà vẫn phù hợp với tài chính của cặp đôi.

Xuất phát từ những lý do đó, dịch vụ chụp ảnh cưới truyền thống ra đời giúp các gia đình lưu giữ trọn vẹn khoảnh khắc hạnh phúc diễn ra ngày trọng đại. Chụp hình cưới truyền thống giúp ghi lại trọn vẹn những sự kiện trong ngày cưới, để sau nhiều năm vẫn có thể ôn lại kỷ niệm xưa qua những khung hình đặc biệt.

Chụp Hình Cưới Truyền Thống Thường Diễn Ra Trong Lễ Nào?

Chụp hình cưới truyền thống sẽ ghi nhận toàn bộ sự kiện, diễn ra, trước khi mọi người có mặt đông đủ khoảng 30 phút. Lễ cưới truyền thống của người Việt thường có 5 lễ quan trọng:

 • Lễ dạm hỏi (Lễ dạm ngõ): nhà trai sẽ sang nhà gái để thảo luận về thời gian diễn ra lễ ăn hỏi.
 • Lễ ăn hỏi: nhà trai mang sính lễ sang nhà gái. Cô dâu và chú rể sẽ ra mắt họ hàng hai bên gia đình. Trong buổi lễ ăn hỏi, hai gia đình sẽ bàn về buổi lễ cưới.
 • Lễ xin dâu: Mẹ của chú rể mang theo sính lễ đã thống nhất trong lễ ăn hỏi để đến nhà gái, xin phép gia đình thông gia được đưa cô dâu về nhà.
 • Lễ rước dâu: đón cô dâu về nhà chồng.
 • Lễ lại mặt: Hai vợ chồng mới cưới, cảm ơn gia đình, họ hàng nhà gái.

Bộ ảnh cưới truyền thống thường được thực hiện trong lễ ăn hỏi, xin dâu và rước dâu. Thông thường, đội ngũ studio chụp ảnh cưới sẽ có mặt trước 30-45 phút thời gian lễ chính diễn ra. Sự có mặt sớm này giúp hỗ trợ những công đoạn cuối cùng trước khi lễ cưới diễn ra, đảm bảo mọi sự chuẩn bị thật tươm tất.

Bên cạnh đó, với một số gia đình có nguyện vọng ghi lại khoảnh khắc của buổi lễ Hằng Thuận (Đối với Phật giáo) cử hành trong chùa; hoặc lễ bí tích hôn phối (đối với Thiên Chúa giáo) cử hành trong nhà thờ. Cô dâu và chú rể có thể trao đổi thêm về nguyện vọng, ý tưởng với những buổi lễ này với đội ngũ thực hiện bộ ảnh cưới để lưu giữ toàn vẹn mọi cảm xúc của cặp đôi trong ngày trọng đại.

Phóng Sự Cưới Khác Chụp Hình Cưới Truyền Thống Chỗ Nào? 

Các Ưu Điểm Khi Chụp Ảnh Cưới Truyền Thống Tại Nhà

Phóng sự cưới là hình thức quay phim, chụp ảnh đám cưới bắt nguồn từ phóng sự báo chí – mọi thứ được quay chụp một cách ngẫu nhiên, không có kịch bản hay sự sắp xếp bố cục ghi hình trước để các sự kiện, cảm xúc trong đám cưới được phản ánh chân thực nhất.

Có hai hình thức phóng sự cưới là chụp ảnh và quay phim phóng sự cưới. Mỗi hình thức này sẽ có thành phẩm và cách sắp xếp mạch sự kiện khác nhau. Cụ thể như sau:

Thành phẩm của chụp ảnh phóng sự cưới sẽ là một album ảnh được chụp xuyên suốt quá trình tổ chức đám cưới. Bố cục album này thường sẽ được sắp xếp đúng theo thời gian cử hành các lễ, lần lượt là lễ xin dâu, lễ đón dâu và lễ cưới.

Thành phẩm của quay phim phóng sự cưới thì là một video dài từ 5 – 10 phút. Video này sẽ có bố cục sắp xếp mạch sự kiện đa dạng hơn: theo mạch thời gian quá trình tổ chức tiệc, theo mạch tâm trạng của cô dâu chú rể hoặc theo góc nhìn của khách mời tham dự.

Chi Phi Đám Cưới Nhà Gái Hết Khoảng Bao Nhiêu?

Studio Chụp Ảnh Cưới Ở Vinh Nghệ An Đẹp Giá Ưu Đãi

"Studio

Đến với Khói Studio bạn có thể thoải mái lựa chọn nhiều concept chụp ảnh khác nhau, từ năng động đến nhẹ nhàng, từ ngọt ngào đến phá cách. Đặc biệt là chi phí chụp ảnh cưới tại Vinh Nghệ An vô cùng hợp lý, có thể phù hợp với mức mà chúng ta có thể chi trả cho một bộ ảnh cưới đẹp. Nếu chọn Khói Studio thì bạn sẽ sở hữu được bộ ảnh có những khoảnh khắc và cảm xúc chân thật và tự nhiên nhất. Nên bạn hãy yên tâm về dịch vụ của địa điểm này nhé.

 • Địa Chỉ: 79 Phùng Chí Kiên
 • SĐT Liên Hệ:02383.77.99.77
 • Website: www.khoistudio.vn
 • Fanpage: fb.me/photobykhoi

Đến với Khói Studio bạn sẽ được thoải mái lựa chọn concept theo sở thích của mình. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ nhiếp ảnh gia, make up, hậu kỳ để cho ra đời những shoot hình cưới ấn tượng nhất. Dịch vụ của Khói Studio gồm:

Chụp ảnh cưới cô dâu chú rể

 • Make up cho cô dâu/chú rể
 • Chụp ảnh cưới ngoại cảnh/phim trường
 • Slide trình chiếu lên màn hình lớn
 • Váy cưới cho cô dâu
 • Vest cho chú rể
 • ….

Khói Studio có đội ngũ trẻ trung luôn cập nhật những phong cách và style trang điểm và chụp ảnh một cách nhanh chóng và kịp thời nên bạn đừng lo là album ảnh cưới của bạn sẽ bị lỗi thời nhé.Khói Studio này sẽ ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc nhất của các cặp đôi bằng sự chuyên nghiệp, yêu nghề và không ngừng tìm kiếm những phối cảnh hình ảnh độc đáo. Cô dâu sẽ hóa thân thành một nàng công chúa xinh đẹp bởi chính bàn tay khéo léo của những chuyên gia make up.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon