Chi Phi Đám Cưới Nhà Gái Hết Khoảng Bao Nhiêu? Cần Chuẩn Bị Gì?

Chi Phi Đám Cưới Nhà Gái Hết Khoảng Bao Nhiêu? Cần Chuẩn Bị Gì? Khi đã trả lời được câu hỏi nhà gái cần chuẩn bị gì cho đám cưới thì điều tiếp theo cần quan tâm chính là chi phí bỏ ra cho những khoản chuẩn bị đó. Dù mức tổng ngân sách cho đám cưới là bao nhiêu đi chăng nữa thì đám cưới là cả quá trình chuẩn bị lâu dài, có nhiều mục phải chi ra. Dưới đây là chi phí để tổ chức một đám cưới mức độ trung bình, bạn thử tham khảo nhé!

Đám Cưới Nhà Gái Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Ngày cưới là một ngày trọng đại của cô dâu và chú rể, cần sự chuẩn bị chu toàn và tiêu tốn nhiều công sức cũng như chi phí. Để chuẩn bị một đám cưới thật chu tất và ý nghĩa, cả hai bên nhà trai và nhà gái đều phải bỏ ra khá nhiều công sức. Mỗi bên sẽ có những phần lên kế hoạch như nhau nhưng cũng sẽ có những hạng mục khác nhau. Vậy nhà gái cần chuẩn bị những gì?

Studio Chụp Ảnh Cưới Tại Vinh Nghệ An Đẹp & Phong Cách 4

+ Chuẩn bị về tài chính: Có lẽ câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi nhà gái cần chuẩn bị gì cho đám cưới chính là vấn đề tài chính cần phải đặt lên hàng đầu và cân nhắc đầu tiên. Mỗi nhà lại có điều kiện kinh tế khác nhau nên ngân sách chi ra cũng sẽ khác nhau. Để tránh tình trạng chỗ này nhiều nhưng chỗ kia lại phải chắp vá thì cần phải có kế hoạch chi tiết sao cho cân xứng chi phí giữa ti tỉ thứ cần chuẩn bị. Vấn đề tài chính cả nhà trai lẫn nhà gái đều phải chuẩn bị

+ Danh sách khách mời: Trong đám cưới, khách mời là những nhân vật quan trọng không thể thiếu. Danh sách khách sẽ bao gồm người thân, gia đình, bạn bè và những người quan trọng trong cuộc sống của cô dâu và gia đình cô dâu.  Bạn nên cân nhắc số lượng khách mời phù hợp với ngân sách cũng như tổng thể không gian của buổi hôn lễ. Lưu ý là liệt kê ra những thành phần khách mời đặc biệt quan trọng trước để tránh sai sót trong khâu mời cưới.

+ Đội bê tráp nữ: Trả lời cho câu hỏi đám cưới nhà gái cần chuẩn bị những gì thì không thể nghi lễ ăn hỏi.  Nhà trai sẽ mang lễ vật sang nhà gái và dâng lên bàn thờ tổ tiên để tổ tiên để chứng giám và tác hợp cho cặp đôi được hạnh phúc lâu dài.

Nhà gái không cần chuẩn bị lễ vật nhưng phải chuẩn bị một đội bê tráp số lượng tương ứng với số tráp mà nhà trai mang sang. Đội hình này thể hiện bộ mặt của nhà gái nên bạn cần cân nhắc chọn đội hình có ngoại hình ưa nhìn và chiều cao vừa tầm nhau.  Về trang phục thì hai bên sẽ thống nhất một phong cách, có thể là quần áo truyền thống và khác màu với cô dâu chú rể để cặp đôi được nổi bật nhất.

+ Đơn vị quay chụp đám cưới: Quay chụp đám cưới là một trong những hạng mục không thể thiếu để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của cô dâu và chú rể. Thông thường, phần này nhà trai sẽ chịu hết chi phí hoặc hai bên có thể thuê riêng. Dù là phương án nào đi chăng nữa thì nên có hai đội media để ghi lại toàn bộ quá trình tổ chức lễ cưới của cả hai bên, không phụ thuộc vào sự có mặt của nhau.

Bạn nên xem qua các bộ sưu tập ảnh và video mà dịch vụ quay chụp đám cưới đã thực hiện trước đó để xem bên nào phù hợp với phong cách và sở thích của cô dâu chú rể. Bạn có thể xem các album của Khói Studio chuyên chụp ảnh cưới, giúp hàng ngàn cặp đôi lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất trong ngày trọng đại của họ.

+ Dịch vụ trang trí cưới: Ngoài tài chính, khách mời, quay chụp,… thì đám cưới nhà gái chuẩn bị những gì nữa? Cũng như chọn đơn vị quay chụp, nên tham khảo các bộ sưu tập của dịch vụ trang trí để xem nơi nào có phong cách mình ưa thích với mức giá phù hợp ngân sách. Hãy đặt lịch trước để đảm bảo  trang trí được thực hiện theo mong muốn, nhất là vào mùa cưới khi có nhiều cặp đôi tổ chức hôn lễ.

+ Địa điểm tổ chức đám cưới: Có nhiều lựa chọn về địa điểm tổ chức tiệc cưới như trung tâm tiệc cưới, nhà hàng, khách sạn hoặc tại nhà. Khi tìm địa điểm thì nên liệt kê ra các tiêu chí như: địa chỉ dễ tìm, sức chứa, không gian trang trí, bàn tiệc, phong cách phục vụ,… Nếu nhà gái rộng rãi thì có thể tổ chức đám cưới ngay tại nhà mình, vừa thân thuộc vừa ấm cúng.

+ Thực đơn tiệc đám cưới: Mâm cỗ cưới là thước đo cho sự hoành tráng của đám cưới. Cũng tùy thuộc vào ngân sách mà thực đơn sẽ có gì. Thực đơn có thể không quá sang xịn nhưng cần phải đáp ứng tiêu chí của một mâm cỗ cưới đẹp, ngon và chất lượng, để lại ấn tượng cho khách mời.

Đám Cưới Nhà Gái Cần Chuẩn Bị Bao Nhiêu Tiền?

Khi đã trả lời được câu hỏi nhà gái cần chuẩn bị gì cho đám cưới thì điều tiếp theo cần quan tâm chính là chi phí bỏ ra cho những khoản chuẩn bị đó. Dù mức tổng ngân sách cho đám cưới là bao nhiêu đi chăng nữa thì đám cưới là cả quá trình chuẩn bị lâu dài, có nhiều mục phải chi ra. Dưới đây là chi phí để tổ chức một đám cưới mức độ trung bình, bạn thử tham khảo nhé!

Studio Chụp Ảnh Cưới Tại Vinh Nghệ An Đẹp & Phong Cách 30

+ Chi phí lễ dạm ngõ: Nhà gái cần chuẩn bị cho lễ dạm ngõ để đón tiếp nhà trai chu đáo, chi tiết như sau:

 • Trang phục cô dâu và bố mẹ: 2 triệu.
 • Trang điểm cho cô dâu và mẹ: 3 triệu.
 • Trang trí nhà: 4 triệu.
 • Nước, trái cây, bánh kẹo: 1 triệu.
 • Mâm cỗ: 2 triệu (1 triệu/bàn/10 người x 2 bàn).

Tổng chi phí: 12 triệu.

+ Chi phí tổ chức đính hôn: So với lễ dạm ngõ thì lễ đính hôn thì thường nhà trai sẽ đến đông hơn nhà gái trong lễ đính hôn. Phía cô dâu cần chuẩn bị:

 • Trang phục cô dâu và bố mẹ: 2 triệu.
 • Trang điểm cô dâu và mẹ cô dâu: 3 triệu.
 • Trang sức tặng con gái: 20 triệu.
 • Trang trí nhà: 6 triệu.
 • Trái cây, bánh kẹo, nước uống: 2 triệu.
 • Người tiếp tân, đồng phục: 2 triệu (có thể nhờ người).
 • Tiệc chiêu đãi: 4 triệu (1 triệu/bàn/10 người x 4 bàn).

Tổng chi phí: 39 triệu.

+ Chi phí lễ cưới: Khi lên kế hoạch để biết nhà gái cần chuẩn bị gì cho đám cưới, một phần chiếm nhiều nhất trong tổng ngân chính là chi phí cho lễ cưới. Tiệc cưới bên nhà gái là lễ vu quy để mời bà con, bạn bè, hàng xóm,… của bên nhà gái. Còn lễ hai bên kết hợp tổ chức là lễ thành hôn  và có thể cùng nhau chia sẻ chi phí.

 • Mâm cỗ đãi khách: 150 triệu (5 triệu/bàn/10 người x 30 bàn).
 • Nước uống/rượu: 15 triệu (500 ngàn/bàn/10 người x 30 bàn).
 • Trang phục cô dâu: 5 triệu.
 • Trang điểm cho cô dâu: 2 triệu.
 • Quay chụp: 7 triệu.

Tổng chi phí: 178 triệu.

Chi phí lễ vu quy là lớn nhất

+ Chi phí khác: Cuối cùng, để tính được đám cưới nhà gái cần chuẩn bị bao nhiêu tiền bạn cần cân nhắc những khoản chi phí khác mà nhà gái có thể bỏ ra và cả dự trù đó là:

 • Chụp album cưới: 10 triệu.
 • Phóng ảnh cổng: 1 triệu.
 • Thiệp cưới: 2 triệu.
 • Phí dự trù: 10 triệu

Tổng chi phí: 23 triệu.

Nên dự trù các khoản chi phí khác khi nhà gái chuẩn bị đám cưới Dựa trên các khoản chi tiêu được liệt kê, tổng chi phí của nhà giá là khoảng 288 triệu với 300 khách mời. Tuy nhiên, mỗi nhà sẽ quyết định ngân sách khác nhau cho từng khoản. Do vậy, bạn hãy xem cách tính chi phí trên chỉ mang tính chất tham khảo để bạn có cái nhìn tổng quan hơn khi chuẩn bị ngân sách đám cưới. 

Studio Chụp Ảnh Cưới Tại Vinh Nghệ An Đẹp Giá Ưu Đãi

Studio Chụp Ảnh Cưới Tại Vinh Nghệ An Đẹp & Phong Cách

Đến với Khói Studio bạn có thể thoải mái lựa chọn nhiều concept chụp ảnh khác nhau, từ năng động đến nhẹ nhàng, từ ngọt ngào đến phá cách. Đặc biệt là chi phí chụp ảnh cưới tại Vinh Nghệ An vô cùng hợp lý, có thể phù hợp với mức mà chúng ta có thể chi trả cho một bộ ảnh cưới đẹp. Nếu chọn Khói Studio thì bạn sẽ sở hữu được bộ ảnh có những khoảnh khắc và cảm xúc chân thật và tự nhiên nhất. Nên bạn hãy yên tâm về dịch vụ của địa điểm này nhé.

 • Địa Chỉ: 79 Phùng Chí Kiên
 • SĐT Liên Hệ:02383.77.99.77
 • Website: www.khoistudio.vn
 • Fanpage: fb.me/photobykhoi

Đến với Khói Studio bạn sẽ được thoải mái lựa chọn concept theo sở thích của mình. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ nhiếp ảnh gia, make up, hậu kỳ để cho ra đời những shoot hình cưới ấn tượng nhất. Dịch vụ của Khói Studio gồm:

Chụp ảnh cưới cô dâu chú rể

 • Make up cho cô dâu/chú rể
 • Chụp ảnh cưới ngoại cảnh/phim trường
 • Slide trình chiếu lên màn hình lớn
 • Váy cưới cho cô dâu
 • Vest cho chú rể
 • ….

Khói Studio có đội ngũ trẻ trung luôn cập nhật những phong cách và style trang điểm và chụp ảnh một cách nhanh chóng và kịp thời nên bạn đừng lo là album ảnh cưới của bạn sẽ bị lỗi thời nhé.Khói Studio này sẽ ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc nhất của các cặp đôi bằng sự chuyên nghiệp, yêu nghề và không ngừng tìm kiếm những phối cảnh hình ảnh độc đáo. Cô dâu sẽ hóa thân thành một nàng công chúa xinh đẹp bởi chính bàn tay khéo léo của những chuyên gia make up.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon