Có Nên Chụp Hình Cưới Vào Tháng 7 Âm?

Có nên chụp hình cưới vào tháng 7 âm hay không ? Đó là câu hỏi mà nhiều cô dâu, chú rể phải phân vân và đưa ra một quyết định cuối cùng. Tưởng chừng đó đơn giản chỉ là một thời điểm để chụp ảnh nhưng không, nó lại vướng vào tháng cô hồn, tháng của những điều không may mắn.

Chính vì vậy, các cặp cô dâu, chú rể thường “né” chụp ảnh và tổ chức đám cưới vào tháng này. Điều này, đúng hay sai, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và đưa ra sự lựa chọn cho riêng mình nhé!.

1. Vì sao không nên chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm?

Từ trước đến nay, nhắc đến tháng 7 âm là trong mỗi người đều có tâm lý phải cẩn thận mọi lĩnh vực trong cuộc sống, nhất là không tiến hành những công việc trọng đại trong đời bởi lẽ đây là tháng không may mắn, gặp nhiều sự cố.

Đến hẹn lại lên, vào tháng này, các studio chụp ảnh cưới vắng như chùa bà Đanh, các thợ ảnh cưới tìm công việc làm phụ để kiếm thêm thu nhập…

Đó là quan niệm dân gian xưa.  Mọi người cho rằng tháng 7 âm lịch là “tháng cô hồn”. Tháng 7 âm lịch “xá tội vong nhân” là thời gian Quỷ môn quan mở cửa để các linh hồn tự do trở về dương thế. Nếu người ở cõi trần tiến hành chụp hình cưới, tổ chức lễ cưới hỏi … sẽ làm các vong hồn chú ý, có thể đi theo phá phách. Vì vậy không nên chụp hình cưới vào tháng 7 âm lịch để tránh xui xẻo cho các cặp đôi, cuộc sống hôn nhân sau này.

Ngoài ra, cũng vào tháng 7, những cơn mưa xối xả đổ xuống mái hiên nhà, lòng đường, lòng người buồn não nề, người ta bảo đó là những giọt nước mắt của Ngưu Lang- Chức Nữ sau một năm xa cách. Chuyện tình bi thảm đẫm nước mắt này khiến người đời sau kiêng làm những việc liên quan đến cưới hỏi đặc biệt là chụp hình cưới vào tháng 7 âm lịch. Họ cho rằng cuộc hôn nhân của đôi bạn trẻ sẽ có thể chia lìa, tan vỡ như tích truyện trên.

Thời tiết thất thường của tiết trời tháng 7, mưa liên miên khiến buổi chụp hình cưới gặp trở ngại, gián đoạn và chất lượng những bức hình không cao. Chính vì vậy, các cặp đôi ngại chụp ảnh.

Bạn nghĩ có nên chụp hình cưới vào tháng 7 âm không? Với những lý do trên chắc hẳn ai cũng có câu trả lời riêng cho mình. Tuy nhiên, nếu vẫn kiên quyết chụp hình cưới thì sẽ như thế nào?

2. Vẫn chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm thì ảnh hưởng gì không?

  

Theo quan niệm dân gian, các cặp đôi không nên tiến hành chụp ảnh cưới, tổ chức ngày lễ trong đại của mình vào tháng 7 âm lịch. Tuy nhiên, hiện nay vì nhiều lý do khách quan và chủ quan, các đôi bạn trẻ vẫn triển khai kế hoạch.

Chị A chia sẻ: “Vợ chồng em tháng 8 âm tổ chức đám cưới. Vì bận rộn công việc, không thể sắp xếp được nên chỉ có cách chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm. Hai gia đình ngăn cản, sợ ngược sợ xuôi, cuối cùng bọn em vẫn chụp. Đến bây giờ bọn em đang hạnh phúc cùng với một cháu trai”.

“Bên nội nhà em muốn có cháu trước rồi mới cưới. Hai vợ chồng em đồng ý và không ngờ cuối tháng 6 bọn em “có”. Hai bên họ hàng cuống cuồng lên, không biết có nên chụp hình cưới tháng 7 âm, tổ chức đám cưới không? Sau một hồi suy xét thì hai bên vẫn đồng ý.” Chị L cho biết

Theo quan niệm xưa là vậy, “có kiêng ắt sẽ có lành” nhưng trong bối cảnh xã hội hiện nay, mỗi con người nên chủ động thay đổi. Bởi lẽ những điều này chưa được khoa học chứng minh, đó chỉ là những suy nghĩ của thế hệ trước đến nay.

Thực ra, hạnh phúc của cặp vợ chồng chính do ở hai người, do thái độ cư xử nhường nhịn, tôn trọng lẫn nhau mà có chứ không phải do ngày tháng chụp ảnh cưới và tổ chức hôn lễ.

Nếu ngày tháng tiến hành đẹp, “né” được tất cả các ngày kiêng kị nhưng vợ chồng suốt ngày lục đục, tan vỡ thì cũng chẳng được gì. Tình cảm chân thành chính là sợi chỉ đỏ gắn kết hai người mãi mãi. Ngày tháng đẹp là một phần mang yếu tố tâm linh, đó không phải là yếu tố tiên quyết để đưa ra quyết định có nên chụp hình cưới hay không.

Trên đây là những chia sẻ về nỗi băn khoăn của nhiều cặp đôi khi không biết có nên chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm. Mong rằng sẽ giúp ích cho dự định tương lai của các bạn và chúc các bạn luôn có những giây phút hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon