Xong Ăn Hỏi Cô Dâu Có Về Nhà Chồng Không Hay Ở Lại?

Xong Ăn Hỏi Cô Dâu Có Về Nhà Chồng Không Hay Ở Lại? Theo phong tục truyền thống Việt Nam, sau lễ ăn hỏi, cô dâu thường không về nhà chồng ngay mà sẽ ở lại nhà mẹ đẻ cho đến ngày cưới. Tuy nhiên, ngày nay, phong tục này đã có nhiều thay đổi. Tùy vào điều kiện và mong muốn của hai bên gia đình, cô dâu có thể về nhà chồng ngay sau lễ ăn hỏi hoặc ở lại nhà mẹ đẻ thêm một thời gian ngắn.

Xong Ăn Hỏi Cô Dâu Có Về Nhà Chồng Không Hay Ở Lại?

Đám hỏi là một trong những sự kiện quan trọng trong quá trình hai người yêu nhau về chung một nhà. Đây là dịp để gia đình nhà trai thể hiện sự tôn trọng và đưa ra những lời hứa, cam kết với gia đình nhà gái. Đồng thời cũng là cơ hội để hai gia đình thông báo với tổ tiên và họ hàng về mối quan hệ của hai gia đình rồi bàn bạc đến chuyện cưới xin trong thời gian tới cho đôi trẻ về chung một nhà.

Xong Ăn Hỏi Cô Dâu Có Về Nhà Chồng Không Hay Ở Lại?

Theo phong tục truyền thống Việt Nam, sau lễ ăn hỏi, cô dâu thường không về nhà chồng ngay mà sẽ ở lại nhà mẹ đẻ cho đến ngày cưới. Tuy nhiên, ngày nay, phong tục này đã có nhiều thay đổi. Tùy vào điều kiện và mong muốn của hai bên gia đình, cô dâu có thể về nhà chồng ngay sau lễ ăn hỏi hoặc ở lại nhà mẹ đẻ thêm một thời gian ngắn.

Lễ ăn hỏi, hay còn gọi là lễ đính hôn, là một trong những nghi thức quan trọng trong phong tục hôn nhân truyền thống của người Việt. Đây là sự thông báo chính thức về việc hứa gả giữa hai họ, là giai đoạn quan trọng đánh dấu bước đầu trong mối quan hệ hôn nhân của đôi uyên ương. Cô gái sẽ trở thành “vợ sắp cưới” của chàng trai, và chàng trai sẽ được chấp nhận làm rể của nhà gái sau khi mang đến lễ vật và xin được nhận làm rể.

Đám Hỏi Xong Có Được Ngủ Chung Không?

Việc nhận quả ăn hỏi tức là nhà gái chính thức đồng ý gả con gái cho nhà trai và từ đó, đôi uyên ương được coi là đang trong mối quan hệ hôn nhân. Tuy nhiên, sau lễ ăn hỏi, việc cô dâu chú rể có về ở chung và ngủ chung với nhau hay không sẽ tùy thuộc vào quan niệm và mối quan hệ tình cảm của hai bên gia đình.

Xong Ăn Hỏi Cô Dâu Có Về Nhà Chồng Không Hay Ở Lại? 2

Trong đa số trường hợp ở Việt Nam, các gia đình thường khuyên cô dâu không nên về ở chung và ngủ chung với chú rể cho tới khi có đăng ký kết hôn và gần tới ngày tổ chức lễ cưới. Việc đám hỏi xong có được ngủ chung hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

Quan niệm của hai bên gia đình:

 • Gia đình truyền thống: có thể không cho phép ngủ chung trước hôn nhân.
 • Gia đình hiện đại: có thể thoải mái hơn và cho phép ngủ chung.

Mối quan hệ của hai bạn:

 • Mức độ tin tưởng và ràng buộc: nếu hai bạn tin tưởng nhau và đã có ràng buộc lâu dài, việc ngủ chung có thể được chấp nhận.
 • Sẵn sàng về mặt tinh thần và thể chất: cả hai cần sẵn sàng về mặt tinh thần và thể chất cho việc quan hệ tình dục.

Luật pháp:

 • Luật hôn nhân và gia đình Việt Nam: không cấm việc ngủ chung trước hôn nhân

Địa Chỉ Chụp Ảnh Cưới Đẹp Tại Vinh Nghệ An Giá Ưu Đãi

Studio Chụp Ảnh Cưới Tại Vinh Nghệ An Đẹp & Phong Cách

Đến với Khói Studio bạn có thể thoải mái lựa chọn nhiều concept chụp ảnh khác nhau, từ năng động đến nhẹ nhàng, từ ngọt ngào đến phá cách. Đặc biệt là chi phí chụp ảnh cưới tại Vinh Nghệ Anvô cùng hợp lý, có thể phù hợp với mức mà chúng ta có thể chi trả cho một bộ ảnh cưới đẹp. Nếu chọn Khói Studio thì bạn sẽ sở hữu được bộ ảnh có những khoảnh khắc và cảm xúc chân thật và tự nhiên nhất. Nên bạn hãy yên tâm về dịch vụ của địa điểm này nhé.

 • Địa Chỉ: 79 Phùng Chí Kiên
 • SĐT Liên Hệ:02383.77.99.77
 • Website: www.khoistudio.vn
 • Fanpage: fb.me/photobykhoi

Đến với Khói Studio bạn sẽ được thoải mái lựa chọn concept theo sở thích của mình. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ nhiếp ảnh gia, make up, hậu kỳ để cho ra đời những shoot hình cưới ấn tượng nhất. Dịch vụ của Khói Studio gồm:

 • Chụp ảnh cưới cô dâu chú rể
 • Make up cho cô dâu/chú rể
 • Chụp ảnh cưới ngoại cảnh/phim trường
 • Slide trình chiếu lên màn hình lớn
 • Váy cưới cho cô dâu
 • Vest cho chú rể
 • ….

Khói Studio có đội ngũ trẻ trung luôn cập nhật những phong cách và style trang điểm và chụp ảnh một cách nhanh chóng và kịp thời nên bạn đừng lo là album ảnh cưới của bạn sẽ bị lỗi thời nhé.Khói Studio này sẽ ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc nhất của các cặp đôi bằng sự chuyên nghiệp, yêu nghề và không ngừng tìm kiếm những phối cảnh hình ảnh độc đáo. Cô dâu sẽ hóa thân thành một nàng công chúa xinh đẹp bởi chính bàn tay khéo léo của những chuyên gia make up.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon